Máy kích ống ngầm – Thiết bị hữu hiệu cho xây dựng hạ tầng ngầm đô thị Việt Nam

Máy kích ống ngầm xuất hiện khoảng 40 năm trước trên thế giới nhưng mới được ứng dụng vào Việt Nam trong những năm gần đây, trở thành một thiết bị hữu hiệu trong việc xây dựng hạ tầng ngầm đô thị.

Giới thiệu sơ qua về máy  kích ống ngầm

Máy kích ống ngầm ứng dụng công nghệ lắp đặt kỹ thuật ngầm trong lòng đất, sử dụng kích thủy lực công suất lớn để đẩy các tuyến ống xuyên vào trong lòng đất.

may kich ong ngam

Đặc điểm của máy kích ống ngầm:

  • Chiều dài tuyến kích không được quy định cụ thể nhưng bị giới hạn bởi kỹ thuật thực hành và tính kinh tế.
  • Tuyến kích là đường thẳng hoặc cong với các bán kính khác nhau.
  • Chiều sâu chôn ống thường trên 6m.
  • Có sử dụng các gioăng kín nước để chặn nước xâm nhập.

Nếu như phương pháp đào hở truyền thống có quy trình đơn giản, không có yêu cầu cao về công nghệ hay máy móc thiết bị, cũng như kĩ năng và kinh nghiệm của công nhân thì việc sử dụng máy kích ống ngầm đòi hỏi quy trình nghiên cứu phức tạp từ khâu khảo sát địa chất cho đến các giải pháp chống đỡ đất nền, chống thấm, trang thiết bị thi công cho đến trình độ đội ngũ nhân công lao động.

Tại sao nói máy kích ống ngầm là thiết bị hữu hiệu cho xây dựng hạ tầng ngầm đô thị Việt Nam?

Việt Nam là nước đang trên đà phát triển, mật độ dân cư tại hầu hết các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… hiện ngày càng cao. Việc lắp đặt các công trình ngầm dưới lòng đất như hệ thống thoát nước, đường ống dẫn điện, cáp viễn thông trước nay vẫn được thực hiện bằng phương pháp đào hở ngày càng gặp nhiều khó khăn do tốn kém chi phí giải phóng mặt bằng, gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến môi trường như phá hủy bề mặt đường, tạo tiếng ồn và gây ô nhiễm không khí.

vai net ve may kich ong ngam

máy kích ống ngầm là thiết bị hữu hiệu cho xây dựng hạ tầng ngầm đô thị Việt Nam

Việc sử dụng máy kích ống ngầm rất phù hợp với các công trình xây dựng hạ tầng ngầm tại Việt Nam, mang lại ưu điểm vượt trội so với phương pháp đào hở truyền thống như:

  • Giảm lượng vật tư đến và đi, bớt được công tác đào lấp, công tác tái lập, từ đó, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.
  • Không ảnh hưởng đến các công trình hạ tầng kỹ thuật khác trên mặt đất.
  • Ít ảnh hưởng đến đời sống người dân quanh khu vực thi công, cũng như môi trường địa phương.

Máy kích ống ngầm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các dự án hạ tầng kĩ thuật ngầm tại Việt Nam như lắp đặt đường ống dẫn nước, dẫn khí, dẫn dầu, lắp đặt cắp điện, cáp viễn thông hoặc đường hầm cho khách đi bộ… Những công trình này thường gặp phải chướng ngại vật trên và trong tầng đất bề mặt, không thể thi công bằng phương pháp đào hở truyền thống.

Trên thực tế, trong quá trình sử dụng máy kích ống ngầm đơn vị thi công còn gặp nhiều khó khăn do sự phức tạp của công nghệ và sự hạn chế về trình độ của đội ngũ chuyên gia kĩ thuật. Đó là chưa kể đến các khoản chi phí tốn kém như chi phí mua thiết bị và chi phí bảo dưỡng máy móc…

may kich ong ngam xcmg

CÔNG TY CỔ PHẦN TEK&MAC là đơn vị cung cấp máy kích ống ngầm XCMG chính hãng tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm của mình, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của TEK&MAC sẽ phối hợp với đơn vị thi công khắc phục những khó khăn về công nghệ và nguồn vốn, vừa hướng dẫn kĩ thuật vừa hỗ trợ tài chính để giảm chi phí đầu tư mua thiết bị ban đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra mức chi phí bảo dưỡng hợp lý cho những đối tác của công ty.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ đến Hotline: 0961.30.33.88

 

Tin Liên Quan