Điểm danh những thương hiệu xúc lật uy tín trên thị trường Việt Nam

Máy xúc lật là thiết bị cơ giới không thể thiếu trong hoạt động bốc, xúc vật liệu đất đá, cát, sỏi, xi măng và các loại hàng hóa từ mặt đất vào trong chiếc gầu được thiết kế trước buồng điều khiển, có tầm ngang với bánh xe rồi cẩu lên cao, đổ lên xe tải hoặc di chuyển đến nơi tập kết hàng hóa một cách nhanh nhất với khối lượng lớn. Nhờ đó, tiết kiệm được thời gian và sức lao động con người khi làm việc thủ công.

máy xúc lật

Thị trường xây dựng Việt Nam đang trên đà phát triển, việc đưa các loại máy móc hiện đại vào quá trình sản xuất là điều thiết yếu. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế còn hạn chế nên các loại máy xúc lật được nhập khẩu từ nước ngoài, các loại máy cũ, hết niên hạn sử dụng được đưa về Việt Nam sau đó được lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa lại.

Tuy nhiên, cũng có một vài công ty cung cấp các loại máy mới chính hãng, nhưng số đó không nhiều. Tiêu biểu phải kể đến các dòng máy xúc lật XCMG do công ty cổ phần Tek&Mac cung cấp.

Các thương hiệu máy xúc lật trên thị trường Việt Nam

Máy xúc lật có ở nước ta hiện nay chủ yếu là các dòng máy đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.  Dưới đây là một vài thương hiệu máy xúc lật nổi tiếng  trên thị trường:

1, Máy xúc lật Hitachi: Đây là loại máy xúc lật của Nhật. Tên tuổi của Hitachi khá nổi tiếng ở nhiều thị trường, hãng cho ra nhiều loại máy được thiết kế với kích thước và công suất khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của loại máy này thiết kế giúp người vận hành được dễ dàng, hệ thống lốp ưu việt cho nhiều loại địa hình.

2, Máy xúc lật Komatsu : Được sản xuất bởi hãng Komatsu. Các dòng máy xúc lật Komatsu được sử dụng khá phổ biến cho các công trình ở nước ta. Động cơ mạnh mẽ, điều khiển linh hoạt, hệ thống bánh cân bằng động tạo sự vững chắc, cân bằng của máy ở mọi loại địa hình.

các thương hiệu máy xúc lật tại việt nam

XCMG, Komatsu, Liugong, Hitachi… là các thương hiệu phổ biến tại Việt Nam

3, Máy xúc lật Kawasaki: Có khoảng 6 đời máy xúc lật của hãng này đang được sử dụng trên thị trường Việt Nam. Gầu của của máy xúc lật khá lớn, có thể chứa được khối lượng vật liệu lớn. Hệ thống lốp toàn bộ là lốp cao su, chỉ thích hợp cho địa hình bằng phẳng.

4, Máy xúc lật Doosan: Là loại máy của hãng Doosan – Hàn Quốc, được sản xuất, lắp ráp tại Trung Quốc. Máy xúc lật Doosan là loại máy có công suất lớn, được nhiều thị trường ưa chuộng bởi khả năng vận hành nhanh, hiệu suất công việc cao. Máy được sản xuất bằng công nghệ của Hàn Quốc có độ bền cao, tiết kiệm nhiên liệu.

5, Máy xúc lật Liugong: Đến từ Trung Quốc, đa dạng về kích thước, dung tích gầu, góc thu gầu lớn tránh rơi vãi vật liệu, hàng hóa. Hệ thống điều khiển thủy lực là ưu thế của loại máy này. Nó giúp cho người vận hành dễ dàng điều khiển máy. Chi phí để đưa loại máy này từ Trung Quốc về Việt Nam không cao nên loại máy xúc lật này rất thông dụng.

6, Máy xúc lật XCMG: Dòng máy Trung Quốc nhập khẩu, được phân phối độc quyền tại công ty Cổ phần Tek&Mac. Máy xúc lật XCMG được trang bị tất cả những gì hiện đại nhất. Khả năng làm việc linh hoạt, hệ thống điều khiển thông minh, cabin được thiết kế rộng rãi giúp người vận hành có thể điều kiện làm việc thoải mái nhất. Hệ thống lốp chắc chắc chắn, khỏe khoắn, khung gầm chắc chắn. Hiệu suất làm việc cao giúp đẩy nhanh tiến trình làm việc.

máy xúc lật xcmg
                                                   Máy xúc lật XCMG do Tek&Mac phân phối

Trên đây là một vài giới thiệu về máy xúc lật cũng như các loại máy xúc lật có mặt trên thị trường xây dựng Việt Nam. Mỗi loại máy xúc lật của mỗi hãng lại có những điểm nổi trội riêng. Tùy vào điều kiện kinh tế, vào quy mô xây dựng, thời gian thi công công trình mà nhà thầu có thể cân đối sử dụng loại máy phù hợp.

Đối với các loại máy cũ ngoại nhập, chi phí ban đầu bỏ ra không lớn, tuy nhiên kinh phí, thời gian cho việc sửa chữa, bảo dưỡng lại mất khá nhiều. Ngược lại, những máy mới giá thành đầu vào cao nhưng làm việc bền bỉ, tiết kiệm chi phí về lâu dài, nâng cao hiệu suất công việc.

Công ty Cổ phần Tek&Mac hân hạnh cung cấp đến khách hàng các loại máy xúc lật XCMG chất lượng với dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Hãy gọi đến hotline: 0961.30.33.88 để được tư vấn.

Tin Liên Quan