Văn hóa doanh nghiệp

ruouvip

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Ngày nay, trong thời buổi kinh tế hội nhập, văn hóa doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì? Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, trở thành các giá trị, các quan niệm và tập quán, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp và chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp để theo đuổi và thực hiện các mục đích của doanh nghiệp.

Chúng tôi hiểu rằng, một doanh nghiệp lớn muốn phát triển và duy trì lâu dài phải có những bản sắc văn hoá riêng và văn hoá chính là “vũ khí sắc bén để doanh nghiệp thành công trên mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, dù là doanh nghiệp trẻ, nhưng ban lãnh đạo TEK&MAC luôn chú trọng đến việc xây dựng văn hoá theo chuẩn mực ngay từ những ngày đầu thành lập,ảnh hưởng trực tiếp đến tư tưởng, hành động và lối sống của các thành viên trong công ty, là chất keo gắn bó các thành viên với nhau, là động lực để các cá nhân nguyện gắn bó công hiến cho công ty, là cơ sở để tuyển chọn được nguồn nhân lực có năng lực, là “tài sản vô hình” giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thương trường.

Văn hoá doanh nghiệp không chỉ là những đường lối, chính sách của các lãnh đạo mà còn phải được sự đồng thuận, hưởng ứng của các thành viên trong công ty. Hiểu được tầm quan trọng của văn hoá, như thường lệ, đầu năm sau buổi gặp mặt đầu xuân, công ty TEK&MAC lại tổ chức các buổi thảo luận về văn hoá, từ đó bức tranh văn hoá TEK&MAC được hiện lên để mỗi cá nhân tự nhận thức và cảm nhận những giá trị to lớn mà văn hoá doanh nghiệp đem lại. Chính vì thế, từ Ban lãnh đạo đến nhân viên, tất cả đều nhìn chung một hướng, đi chung một đường: “Con đường phát triển TEK&MAC ngày một vững mạnh”.

Đến với TEK&MAC là đến với những con người thân thiện, ham học hỏi, không ngừng sáng tạo và say mê nhiệt huyết. Ban lãnh đạo công ty luôn tạo điều kiện để các cá nhân được chủ động sáng tạo, phát huy năng lực và được trao đổi thẳng thắn, bình đẳng với cấp trên. Ở TEK&MAC, sự bình đẳng luôn là hàng đầu, “bình đẳng trong quyền lợi”, “bình đẳng trong công việc”. Chính vì vậy, sự nhiệt huyết nỗ lực của các cán bộ công nhân viên đều được đánh giá cao. Ngoài những chính sách đãi ngộ của nhà nước quy định còn có các chính sách đặc biệt dành cho những cá nhân xuất sắc. Ngôi nhà TEK&MAC thực sự là nơi lý tưởng cho các cá nhân muốn phát triển năng lực và gắn bó lâu dài.

“ Chuyên nghiệp trong tác phong lẫn hành động” là một trong những văn hoá của TEK&MAC. Là đại lý độc quyền cho một tập đoàn mang đẳng cấp Quốc tế- Tập đoàn XCMG, các cán bộ công nhân viên của công ty đều được đào tạo bài bản chuyên nghiệp từ trang phục, cách đứng, cách ngồi, kỹ năng giao tiếp với khách hàng….Bất kỳ một nhân viên nào của TEK&MAC dù làm việc 1 năm hay 1 tháng đều thông suốt văn hóa ứng xử với khách hàng đó là luôn luôn tôn trọng và lắng nghe khách hàng, ân cần, thân thiện, chu đáo, trung thực, luôn giữ lời hứa và cam kết…chính là đặc điểm chung của mọi thành viên TEK&MAC.

Văn hóa doanh nghiệp không phải chỉ là những nguyên tắc hà khắc, cũng không phải sự thoải mái không có giới hạn, mà là sự dung hòa giữa công việc và tinh thần, hòa hợp giữa cá nhân và tổ chức, giữa cá nhân và tập thể. Quả thật, “Công việc thực sự cũng rất quan trọng, nhưng không thể để nó chiếm lĩnh cuộc sống, hãy biết kết hợp giữa công việc và giải trí, công việc và gia đình, làm tốt điều ấy thì công việc mới hiệu quả được”.

“Văn hoá TEK&MAC” thực sự là sợi dây vô hình gắn kết cá nhân với tập thể, tạo nên sự nhất quán trong tư tưởng hành động, là hành trang để tiến vào thế kỷ “ hội nhập”, là cơ sở gây dựng thương hiệu TEK&MAC và niềm tin đối với khách hàng. Đối với mỗi thành viên TEK&MAC, “văn hoá” là niềm tự hào và cũng là động lực để mọi người cùng nhau cố gắng, cống hiến hết mình để công ty ngày một phát triển hơn nữa.